Top 5 loại sàn gỗ được ưa chuộng nhất hiện nay

5-loai-san-go-duoc-ua-chuong-nhat-nua-dau-nam-2015

Sàn gỗ công nghiệp là loại sàn gỗ được ưa chuộng bởi tính năng ưu việt, tính thẩm mỹ cao. Sàn gỗ công nghiệp có rất nhiều loại, nhiều thương hiệu khác nhau. Dưới đây là 5 loại sàn gỗ được ưa chuộng nhất hiện nay.

1. Sàn gỗ Kronoswiss của Thụy Sĩ

Sàn gỗ công nghiệp Kronoswiss là loại sàn gỗ được nhập khẩu 100% từ Thụy Sĩ, đất nước có nền công nghiệp phát triển mạnh, công nghệ cao, vì thế sản phẩm được kiểm tra nghiêm ngặt, trải qua quá trình kiểm định, giám sát chặt chẽ mới được tung ra thị trường.

Sàn gỗ Kronoswiss từ Thụy Sĩ có nhiều ưu điểm, bao gồm:

Khả năng siêu chịu nước:

Hầu hết các loại sàn gỗ công nghiệp đều có khả năng chịu nước, nhưng riêng sàn gỗ kronoswiss thì khả năng chịu nước cực tốt, có thể nói là siêu chịu nước bởi vì nó có thể chịu nước lên tới 72 giờ.

Sàn gỗ chịu nước tốt là do bề mặt sàn gỗ đã được nhiệt đới hóa ở nhiệt độ và độ ẩm, làm cho bề mặt có thể kháng nước. Ngoài ra, với lớp HDF và lớp mặt dưới được cấu tạo đặc biệt để có thể ngăn sự ngấm nước, hơi ẩm và giãn nở của sàn gỗ.

Tính thẩm mỹ cao:

Sàn gỗ công nghiệp Thụy Sĩ có 2 loại kích thước, một loại dày 8mm và một loại dày 12mm. Bề mặt vân gỗ đẹp tạo nên vẻ sang trọng cho không gian lát sàn gỗ. Kronoswiss được sản xuất từ bột gỗ tự nhiên của các loại gỗ quý từ Thụy Sĩ nên vẫn giữ được những màu sắc tự nhiên của mỗi loại gỗ khác nhau trong từng sản phẩm.

Hơn nữa, Kronoswiss còn được sản xuất tạo nên những vân gỗ tự nhiên khác nhau giống như vân gỗ của gỗ tự nhiên khiến sàn gỗ công nghiệp Kronoswiss đảm bảo được vẻ đẹp tự nhiên, gần gũi của gỗ với nhiều màu sắc, vân gỗ khác nhau.

Độ an toàn cao:

Tính an toàn của sản phẩm cũng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm. Theo tiêu chuẩn chất lượng châu Âu, sàn gỗ đưa ra thị trường phải không độc hại cho môi trường cũng như sức khỏe người tiêu dùng, nghĩa là mức độ độ hại phải đạt tiêu chuẩn E0, E1. Sàn gỗ Thụy Sĩ chính hãng đảm bảo không độc hại với mức độ độc hại tiêu chuẩn E1.

Một số tính năng khác:

Sàn gỗ Thụy Sỹ có khả năng chống trầy xước, chống va đập, chịu lực tốt, có khả năng chống bén lửa đối với tàn thuốc lá. Ngoài ra, sàn gỗ công nghiệp phù hợp với khí hậu Việt Nam nên không bị biến dạng, cong vênh, co ngót, phồng rộp do ảnh hưởng của thời tiết. Do đó, có thể nói, sàn gỗ Kronoswiss là loại sàn gỗ tốt nhất trong các loại sàn gỗ công nghiệp Châu Âu.

5-loai-san-go-duoc-ua-chuong-nhat-nua-dau-nam-2015

2. Sàn gỗ Kahn của Đức

Sàn gỗ Kahn của Đức được nhập khẩu 100% từ Đức. Sàn gỗ công nghiệp Đức có ưu điểm là màu sắc hiện đại, đẹp, sang trọng, mang đậm phong cách Châu Âu, chất lượng tốt, an toàn cho người sử dụng.

Tuy nhiên, sàn gỗ Kahn lại có một số nhược điểm đó là giá thành cao, ít sự lựa chọn, ít có đơn vị nhập khẩu được loại hàng này về Việt Nam. Do sàn gỗ Đức được sản xuất phù hợp với khí hậu ôn đới, khí hậu lạnh và khô cho nên khi về Việt Nam với khí hậu nóng ẩm ván sàn không có khả năng chịu nước, chịu ẩm như sàn gỗ Kronoswiss.

3. Sàn gỗ công nghiệp Malaysia

Sàn gỗ công nghiệp Malaysia là loại sàn gỗ được sản xuất tại Malaysia. Có hai loại sàn gỗ nổi tiếng đó là sàn gỗ Robina và sàn gỗ Janmi. Lớp cót gỗ HDF được sản xuất bởi các cây gỗ tự nhiên của rừng nhiệt đới Malaysia.

Loại ván HDF này được sử dụng để sản xuất ra ván lát sàn có độ chịu ẩm cao, chịu nước cao. Lớp bề mặt sàn gỗ Malaysia có độ chịu trầy xước cao, tiêu chuẩn mài mòn AC4, hệ thống hèm khóa khác biệt hoàn toàn với các loại ván sàn khác trên thị trường.

Tuy nhiên, loại sàn gỗ này có nhược điểm là đa số các loại sàn gỗ Malaysia có bề mặt sần do đó sẽ không thích hợp với những người thích sàn bóng.

4. Sàn gỗ công nghiệp Thái Lan

Sàn gỗ Thái Lan là sàn gỗ sản xuất tại Thái Lan mang nét đặc trưng riêng về màu sắc, chúng sử dụng gam màu sẫm, bề mặt nhám sần.

Chất lượng sàn gỗ Thái Lan mang tính đồng bộ, ổn định. Cốt HDF chịu nước tốt, bề mặt Oxit nhôm chống trầy – chống cháy, giá rẻ hơn các sàn gỗ Malaysia

Sàn gỗ Thái Lan nhập khẩu tại Việt Nam có bốn thương hiệu: Vanachai, ThaiViet, Thaixin và Leowood

5. Sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc

Sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc bao gồm các loại sàn gỗ Wilson, Kosmos, Victory, Morser, Nanotex, Horman… Chúng đều là loại ván sàn được sản xuất trên dây truyền công nghệ của Đức, Malaysia và chúng đang chiếm phần lớn trên thị trường.

Tuy nhiên, sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc giá thấp hơn những loại sàn gỗ khác nên có thể làm giả làm nhái. Chất lượng sàn gỗ Trung Quốc cũng không đảm bảo bằng các loại sàn gỗ vừa kể ở trên.

Nếu bạn đang cần mua keo chít mạch cho sàn nhà của bạn, giúp sàn nhà sáng đẹp hơn nhưng không biết chọn thương hiệu nào uy tín thì hãy chọn ngay keo chít mạch saveto nhé.

Nói chung, loại sàn gỗ công nghiệp được đánh giá cao nhất hiện nay về cả chất lượng và giá thành hợp lý đó là sàn gỗ công nghiệp Kronoswiss Thụy Sĩ.