Phong thủy là gì? Tìm hiểu phong thủy trong thiết kế nội thất

Phong thủy là gì? Tìm hiểu phong thủy trong thiết kế nội thất

Được biết, phong thủy là một triết lý cổ đại của Trung Quốc nhằm tìm kiếm sự cân bằng và hài hòa giữa các yếu tố. Việc kết hợp phong thủy vượt ra ngoài các nguyên lý thiết kế phương Tây về sự thoải mái hay thẩm mỹ. Vậy phong thủy là gì? Tìm hiểu phong thủy trong thiết kế nội thất có điều gì thú vị thì mời các bạn theo dõi nội dung sau đây.

Phong thủy là gì?

phong-thuy-trong-thiet-ke-noi-that-1

Phong thủy thường được gọi là nghệ thuật sắp đặt. Trong thuật ngữ đơn giản nhất, phong thủy là việc định vị các yếu tố khác nhau để tối ưu hóa năng lượng. 

phong-thuy-trong-thiet-ke-noi-that-2

Thuật ngữ này bao gồm hai từ: ” phong thủy”, nghĩa là gió và ” phong thủy”,  nghĩa là nước. Hai yếu tố này không chỉ là cơ bản và quan trọng đối với sự tồn tại của con người, mà chúng còn di chuyển và luân chuyển khắp thế giới.

phong-thuy-trong-thiet-ke-noi-that-3

Trong khi các nguyên tắc của phong thủy thường áp dụng cho nhiều yếu tố của cuộc sống. Chúng thường được thực hành trong thiết kế nội thất vì các công cụ được sử dụng trong phân tích phong thủy nhà ở có thể dễ dàng áp dụng nhất trong không gian của một ngôi nhà.

Tìm hiểu phong thủy trong thiết kế nội thất

Để ngôi nhà của bạn trở nên hoàn thiện và tốt đẹp hơn thì đừng bỏ qua những kiến thức phong thủy trong thiết kế nội thất dưới đây:

Phòng khách

phong-thuy-trong-thiet-ke-noi-that-5

Khi thiết kế phòng khách, hãy bắt đầu với món đồ nội thất lớn nhất mà bạn có (điển hình là ghế sofa). Đảm bảo rằng nó đối diện với cửa ra vào hoặc cửa ra vào và được đặt dựa vào tường, lý tưởng là bức tường xa nhất từ ​​cửa ra vào và cho phép khoảng trống vài inch ở giữa.

Nếu bạn có thêm chỗ ngồi như ghế salon, hãy chọn vị trí đặt nó dựa trên những gì có lợi cho cuộc trò chuyện. Cố gắng không để không gian chật chội. Mục đích là tạo ra dòng chảy năng lượng.

phong-thuy-trong-thiet-ke-noi-that-4

Bên cạnh đó, các bạn có thể sử dụng tấm che cửa sổ tuyệt đối để ánh sáng vào nhưng ngăn năng lượng thoát ra ngoài. Nếu bạn thích cửa sổ hoàn toàn không có mái che, hãy thử đặt một cây gần đó.

Thêm các yếu tố màu đỏ sẽ giúp tăng sinh khí cho căn phòng và giúp tràn đầy năng lượng.

Phòng ngủ

phong-thuy-trong-thiet-ke-noi-that-6

Tương tự với phòng khách, hãy bắt đầu với giường của bạn và đặt nó xa cửa ra vào, nhưng không đối diện trực tiếp với nó. Cố gắng tránh đặt quá nhiều bộ phận điện gần chỗ ngủ của bạn.

Nếu có thể, hãy tránh đặt tivi trong không gian riêng tư của bạn. Điều này thường trở thành tâm điểm của căn phòng, làm mất đi nguồn năng lượng êm dịu.

phong-thuy-trong-thiet-ke-noi-that-7

Ngoài ra, việc kết hợp các chi tiết nam tính và nữ tính để đảm bảo đại diện cho cả hai bên và thiết lập sự cân bằng. Nếu bạn có khung giường bằng kim loại hoặc bằng gỗ, hãy chọn khăn trải giường màu nhẹ nhàng.

Hãy lấp đầy phòng ngủ của bạn bằng chất liệu ấm cúng để mang lại nguồn năng lượng thư thái, êm dịu. Sử dụng màu xanh lá cây và xanh lam có thể làm tăng thêm cảm giác này. Dọn dẹp bất cứ thứ gì dưới gầm giường cũng giúp năng lượng lưu thông.

phong-thuy-trong-thiet-ke-no
i-that-8

Văn phòng làm việc

Mẹo lớn nhất để trang trí văn phòng tại nhà là loại bỏ sự lộn xộn. Có tới 50% bàn làm việc của bạn phải thông thoáng.

phong-thuy-trong-thiet-ke-noi-that-9

Tương tự như cách bài trí ở các phòng khác, hãy đặt bàn làm việc đối diện với cửa ra vào vì điều này mang lại cho bạn một vị thế quyền lực, quan trọng đối với nơi làm việc hoặc năng suất của bạn.

phong-thuy-trong-thiet-ke-noi-that-10

Bên cạnh đó, các bạn có thể trang trí không gian này với một vài món đồ cá nhân như: ảnh gia đình, đồ lưu niệm, cây xanh,… Bởi vì, nguồn năng lượng từ thực vật sẽ giúp bạn tập trung hơn. Để tiếp thêm sinh lực cho khu vực, hãy thêm các chi tiết màu đỏ.

phong-thuy-trong-thiet-ke-noi-that-11

Về màu sắc, sử dụng màu vàng và xanh lá cây nhẹ nhàng để làm dịu và làm trung tâm. Thêm tông màu đất cho sự ổn định và hoa hoặc một phương châm để nhắc nhở bạn về những gì bạn cần phải hoàn thành.

Như vậy, với những nội dung chia sẻ về phong thủy là gì? Tìm hiểu phong thủy trong thiết kế nội thất, hy vọng rằng các bạn đã có thêm những thông tin bổ ích về lĩnh vực này.

phong-thuy-trong-thiet-ke-noi-that-12

Để có những trải nghiệm về không gian thiết kế kiến trúc, cũng như thiết kế nội thất phù hợp với phong thủy thì các bạn hãy liên hệ ngay đến Hội Kiến Trúc thông qua: 

  • Website:kientrucnhao.com

  • Địa chỉ: Tầng 8, tòa nhà Detech Tower 2, Số 107 Nguyễn Phong Sắc, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

  • Tel: 02462.998.699

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!