Herringbone là gì? Sự độc đáo của họa tiết Herringbone trong ngoài mặt nội thất

Herringbone là gì? Sự độc đáo của họa tiết Herringbone trong ngoài mặt nội thất

Có các ai làm trong ngành ngoài mặt chắc hẳn đã quá thân thuộc mang cái tên Herringbone. Đây được xem là 1 họa tiết vượt trội được áp dụng phổ thông trong thực tại, đặc thù là trong ngoài mặt nội thất. Vậy nếu như bạn chưa nắm rõ Herringbone là gì? Sự độc đáo của họa tiết Herringbone trong ngoài mặt nội thất như thế nào? Hãy cùng Hội Kiến Trúc khám phá ngay trong bài viết sau đây.

Herringbone-la-gi-1

Herringbone là gì?

Herringbone-la-gi-2

Herringbone hay còn được biết đến là họa tiết xương cá, đây là sự phối hợp độc đáo của những chi tiết hình chữ V. Chúng được xếp đặt mang nhau theo 1 cấu trúc zig zắc nhất thiết như hình xương cá đảo ngược.

Mẫu họa tiết này sở hữu nguồn cội từ mô phỏng dệt thoi, nhưng khi thấy được sự tinh tế trong từng chi tiết nên Herringbone chóng vánh phát triển thành 1 trong các họa tiết trang hoàng đa dạng trong ngoài mặt. Mô phỏng xương cá này thường được tìm thấy trong những ngoài mặt sàn gạch, sàn gỗ, vải dệt may,…

Herringbone-la-gi-3

Tuy nhên, đối mang những nguyên liệu như ngói, gỗ ngoài mặt theo mô phỏng xương cá không sở hữu những tấm ghép như vải thường là hình chữ nhật nhỏ rồi xếp đặt theo hình zig zắc mang nhau để tạo hình giống xương cá. Giả dụ bạn quan tâm kỹ thì vững chắc sẽ thấy những chi tiết nhỏ này đều là hình chữ nhật và sở hữu những góc vuông rõ ràng.

Đặc điểm của mô phỏng họa tiết Herringbone

Herringbone-la-gi-4

Mô phỏng xương cá Herringbone thường được lầm lẫn mang mô phỏng Chevron, cùng được xếp đặt thành hình zig zag rất ấn tượng. Ngoài ra đối mang Herringbone thì những chi tiết được xếp đặt thành hình zig zag sở hữu sự di chuyển phổ thông hơn, còn Chevron thường sở hữu họa tiết chữ V nối liền nhau với thuộc tính cố định.

Đặc điểm của họa tiết Herringbone chính là giúp những sản phẩm sử dụng chi tiết này đều sở hữu độ sâu và hình khối hơn. Đây là nhân tố giúp thăng bằng lại những chi tiết của 1 nói chung, cũng như là sự thăng bằng giữa bây giờ và dĩ vãng, với tới vẻ đẹp tinh tế và ấn tượng nhất.

Herringbone-la-gi-5

Về màu sắc của họa tiết Herringbone cốt yếu là sự đối nghịch như trắng – đen, xám – xanh,… chính các điều này đã góp phần giúp tạo điểm đặc sắc cho từng ngoài mặt. Còn về hình khối thì chỉ đơn thuần từ các chi tiết hình chữ nhật xếp thành mang nhau hình chữ V theo chuỗi zig zag hợp nhất mang nhau. Nhờ vậy giúp nói chung trông cân đối và cuốn hút hơn phần đông.

Herringbone-la-gi-7

Tuy nhiên, họa tiết Herringbone còn được biến hóa và tùy chỉnh theo phổ thông dạng tuyến phố viền khác nhau từ kiểu xương cá chéo, xương cá so le, xương cá đồng thời,… Chính tương tự giúp tạo nên các version tuyệt vời nhất cho những ngoài mặt ngày nay.

Áp dụng của họa tiết Herringbone trong ngoài mặt nội thất

Herringbone-la-gi-8

Trước đây thì họa tiết Herringbone được áp dụng trong ngành dệt vải và may mặc. Ngoài ra, trước  xu thế làm đẹp trong mọi ngành càng ngày càng lớn mạnh, hầu như bộ môn nghệ thuật ngoài mặt ngày nay như cá tính, đồ họa, website, tạp chí, nội thất.

Herringbone-la-gi-10

Trong đó, ngoài mặt nội thất là 1 áp dụng đa dạng nhất của họa tiết Herringbone. Nó được sử dụng ở đầy đủ mọi không gian nội thất từ cửa vào đến phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, nhà vệ sinh và thậm chí là những trang bị trang hoàng cũng sử dụng họa tiết này.

Herringbone-la-gi-18

Có đặc điểm họa tiết zig zag hình xương cá, phối hợp mang các gam màu tương phản như trắng, đen, xanh, xám, đỏ,… tạo nên các điểm đặc sắc độc đáo cho môi trường sống của mỗi gia đình. Không nhất định sử dụng họa tiết này để vẽ lên tường, tuy nhiên bạn hoàn toàn sở hữu thể sử dụng những đồ vật trang hoàng trong nhà như lọ hoa, bức hình, tranh vẽ, gối ôm ấp, chăn ga,… Chắc hẳn mang sự độc đáo và tươi mới của họa tiết Herringbone sẽ chinh phục mọi gia chủ.

Có các san sớt trên đây chắc hẳn đã giúp bạn hiểu rõ hơn phần nào về họa tiết Herringbone? Giả dụ như bạn đang sở hữu nhu cầu biến hóa, ngoài mặt nội thất môi trường sống gia đình mình mang ý tưởng này, hãy liên hệ mang Hội Kiến Trúc. Có sự nhiều năm kinh nghiệm, cùng mang việc tụ hội những kiến trúc sư bậc nhất Việt Nam sẽ giúp với đến môi trường sống tuyệt vời nhất cho mọi người. Mọi thông báo liên hệ vui lòng qua:

  • ĐỊA CHỈ: Tầng 8, tòa nhà Detech Tower 2, Số 107 Nguyễn Phong Sắc, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

  • SỐ ĐIỆN THOẠI: 02462.998.699 – 0916.225.899

  • EMAIL:[email protected]

Rất hân hạnh được dùng cho quý khách!