Tiêu chuẩn đánh giá kiến trúc nhà cấp 4 hoàn hảo

kiến-trúc-mặt-tiền-chung-cu-mini-10

Tiêu chuẩn đánh giá kiến trúc nhà cấp 4 hoàn hảo

Một căn nhà cấp 4 được coi là hoàn hảo nếu hội tụ đầy đủ công năng, thẩm mỹ và độ an toàn. Thế nhưng tiêu chuẩn để đánh giá kiến trúc nhà cấp 4 hoàn hảo là gì thì không phải ai cũng biết. Dưới đây, Hội kiến trúc sẽ bật mí cho bạn những thông tin hữu ích nhất. Biết đâu sau bài viết này, bạn sẽ có thể sở hữu những ngôi nhà ưng ý nhất.

Sai lầm thường gặp trong thiết kế kiến trúc nhà cấp 4

kien-truc-nha-cap-4-1

Nhiều người cho rằng thiết kế kiến trúc nhà ở cấp 4 đơn giản thì sẽ ít mắc phải những sai lầm. Thế nhưng thực tế chứng minh rằng có rất nhiều vấn đề xảy ra khi thiết kế kiến trúc. Cụ thể:

Thiếu sự thống nhất phong cách thiết kế

kien-truc-nha-cap-4-2

Trong một không gian nhà ở cấp 4, nếu không có sự thống nhất trong phong cách thiết kế thì sẽ tạo ra sự kệch cỡm. Kiểu như đang thiết kế kiến trúc hiện đại bạn lại sử dụng thiết kế tân cổ điển hoặc phong cách châu Âu… Vấn đề này nhiều người thường mắc phải vì nhầm tưởng sẽ tạo ra không gian ấn tượng. Thế nhưng thực chất đó lại là sai lầm.

Không phân chia không gian khoa học

kien-truc-nha-cap-4-3

Những căn nhà cấp 4 thường không dư quá nhiều không gian, thậm chí còn chật hẹp. Vì thế việc không phân chia không gian khoa học chính là một sai lầm to lớn. Việc này ảnh hưởng đến việc sinh hoạt, nghỉ ngơi trong ngôi nhà của các thành viên trong gia đình.

Kiến trúc thiếu sự linh hoạt

kien-truc-nha-cap-4-4

Sự linh hoạt trong kiến trúc sẽ khiến gia chủ cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn thay vì phải gò bó. Kiến trúc cứng nhắc không chỉ khiến không gian bớt đi sự mềm mại mà còn khiến gia chủ cảm thấy không tiện nghi, năng động, thiếu tinh thần làm việc.

Thiết kế không đảm bảo tính thẩm mỹ

kien-truc-nha-cap-4-5

Việc để ý nhiều đến công năng đôi khi khiến gia chủ bỏ quên yếu tố thẩm mỹ. Điều này là hoàn toàn không phù hợp. Vì thế, để sở hữu một kiến trúc nhà cấp 4 hoàn hảo, hãy cân bằng các yếu tố với nhau.

Những tiêu chuẩn nào đánh giá kiến trúc nhà cấp 4 hoàn hảo

kien-truc-nha-cap-4-6

Dưới đây là những tiêu chuẩn giúp bạn dễ dàng đánh giá một căn nhà cấp 4 có kiến trúc hoàn hảo hay không:

Đáp ứng đầy đủ công năng sử dụng, an toàn

kien-truc-nha-cap-4-7

Đây được xem là tiêu chuẩn đánh giá đầu tiên của bất kỳ một không gian nhà ở nào. Nhà cấp 4 thông thường sẽ sở hữu sự vững chắc, xây dựng dễ dàng hơn, thế nhưng đừng vì thế mà coi nhẹ yếu tố kỹ thuật, kiến trúc.

Tính thẩm mỹ đảm bảo

kien-truc-nha-cap-4-8

Hãy đảm bảo tính thẩm mỹ của ngôi nhà ở mức cao nhất và phù hợp với dòng chảy kiến trúc, xây dựng của xã hội. Để làm được điều đó, bạn có thể tham khảo nhiều mẫu thiết kế khác nhau.

Phong cách thiết kế phù hợp không gian xung quanh

kien-truc-nha-cap-4-9

Hãy nhớ rằng kiến trúc của bạn phải phù hợp với không gian xây dựng xung quanh. Đây là điều quan trọng và cũng là tiêu chí để đánh giá kiến trúc nhà ở cấp 4 đẹp hay không?

Lưu ý cần tránh khi bắt tay thiết kế kiến trúc nhà cấp 4

● Thiết kế kiến trúc nhà ở cấp 4 quá rườm rà

● Thiết kế kiến trúc thiếu điểm nhấn

● Không gian bí bách, chật chội bởi phân chia phòng ốc thiếu khoa học

● Kiến trúc bị lặp lại, sử dụng sao chép nhưng không phù hợp

Có thể thấy rằng việc thiết kế kiến trúc nhà cấp 4 không quá khó khăn và những tiêu chuẩn để đánh giá không khắt khe như thiết kế biệt thự. Thế nhưng để có được những thiết kế kiến trúc hoàn hảo, bạn phải tìm được một kiến trúc sư có năng lực. Gợi ý từ Hội kiến trúc sẽ giúp ích cho bạn với hơn 500 kiến trúc sư trên khắp cả nước để bạn lựa chọn.

kien-truc-nha-cap-4-10

Liên hệ ngay hoikientruc.com để được tham khảo nhiều mẫu thiết kế nội thất mới nhất. Tại địa chỉ: 

ĐỊA CHỈ: Tầng 8, toà nhà Detech Tower 2, Số 107 Nguyễn Phong Sắc, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
SỐ ĐIỆN THOẠI: 02462.998.699 – 0916.225.899
EMAIL: 
[email protected]

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!