Thiết kế kiến trúc phong thuỷ nhà ở sao cho hợp lý?

kiến-trúc-mặt-tiền-chung-cu-mini-10

Thiết kế kiến trúc phong thuỷ nhà ở sao cho hợp lý?

Để có thể thiết kế kiến trúc phong thủy cho nhà ở một cách hài hòa, rõ ràng, mang đến dòng chảy ấm áp là một điều không hề dễ dàng đối với nhiều người. Hiểu được tâm lý đó, nội dung bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến các bạn những nguyên tắc trong quá trình thiết kế kiến trúc phong thủy. Hãy theo dõi nội dung chi tiết ngay sau đây.

Thiết kế kiến ​​trúc và cảnh quan sân vườn

bo-tri-hop-li-noi-that-phong-thuy-1

Chỉ nên có một cửa trước để dễ đi vào từ đường và đường dẫn đến cửa không được tạo thành một đường thẳng, vì điều này giống như một mũi tên chỉ thẳng vào nhà bạn. Các đường cong và góc tròn là mẹo Phong thủy tốt cho cảnh quan sân vườn.

Thiết kế cửa ra vào và lối vào

bo-tri-hop-li-noi-that-phong-thuy-2

Vị trí cửa ra vào và cửa sổ là điều cần thiết để các vượng khí di chuyển tự do trong và ngoài nhà của bạn. Các yếu tố kiến ​​trúc này xác định dòng chảy của năng lượng vì chúng phân luồng ánh sáng. 

Khi dự định vị trí của cửa chính, hãy lưu ý rằng nó không được đối diện trực tiếp với cửa khác hoặc cửa sổ lớn. Nếu không, vượng khí sẽ rời khỏi ngôi nhà này ngay khi nó vào.

bo-tri-hop-li-noi-that-phong-thuy-3

Cửa trước phải cách tường, tủ quần áo hoặc cửa phòng tắm đối diện ít nhất vài bước chân. Hàng rào được cắt tỉa xung quanh lối vào sẽ mời gọi năng lượng, và những khu vườn đá hoặc vật cản tốt hơn nên giữ khoảng cách với lối vào.

bo-tri-hop-li-noi-that-phong-thuy-4

Phòng bếp

Đến với thiết kế kiến trúc phong thủy cho nhà bếp thì các bạn nên biết rằng: căn phòng này đóng vai trò là trung tâm của dinh dưỡng và thực phẩm. Điều quan trọng là không được đặt bếp quá gần cửa ra vào hoặc cửa sau vì nó sẽ khiến năng lượng dễ dàng thoát ra ngoài. Đặt các phần tử nước (bồn rửa, máy rửa bát) tách biệt với phần tử lửa (bếp/lò nướng). 

bo-tri-hop-li-noi-that-phong-thuy-5

Phòng ngủ

Ngủ ngon có chất lượng rất quan trọng đối với sức khỏe của bạn. Các nguyên tắc của phong thủy đề xuất khả năng tiếp cận tốt với ánh sáng tự nhiên và thông gió chéo cũng như một chiếc giường bằng gỗ cứng thay vì giường bằng kim loại là quan trọng. 

bo-tri-hop-li-noi-that-phong-thuy-6

Tránh tivi, thiết bị tập thể dục có thể nhìn thấy và màu sắc ồn ào trong phòng ngủ để đảm bảo không gian ngủ hài hòa và thư giãn.

Để trẻ khám phá các giác quan và trải nghiệm ánh sáng mặt trời, gió, bụi cây, bọ và chim bên ngoài cửa sổ phòng ngủ thì căn phòng của bạn không nên trang trí quá nhiều họa tiết và màu sắc tươi sáng.

bo-tri-hop-li-noi-that-phong-thuy-7

Có như vậy thì các bạn mới không bị phân tâm. Cứ mỗi sáng thức giấc, các bạn chỉ việc trải nghiệm thế giới sâu sắc hơn về sự tĩnh lặng, hòa mình vào thiên nhiên để nạp năng lượng dồi dào cho một ngày mới.

Phòng khách

Phòng khách nên là nơi tôn nghiêm giữ được nhiều năng lượng nhất, vì vậy tốt nhất nên đặt ở vị trí trung tâm của ngôi nhà. Các nguyên tắc phong thủy đề xuất hướng đặt các dãy phòng khách và đồ nội thất ở các góc phía Nam và phía Tây, và tránh đặt đồ đạc ở các khu vực phía Bắc và phía Đông.

bo-tri-hop-li-noi-that-phong-thuy-8

Rõ ràng những nguyên tắc này hơi cứng nhắc nhưng chúng có ý nghĩa khi để đồ nội thất quay mặt về hướng mặt trời. Hầu hết các không gian sống sẽ kết nối với các khu vườn ngoài trời, bãi cỏ và sân trong để đảm bảo không gian được tận dụng nhiều nhất này của ngôi nhà được hưởng ánh sáng mặt trời tuyệt vời quanh năm.

Do đó, có ý nghĩa rằng đồ nội thất cũng kết nối với các không gian ngoài trời trong nhà này bằng cách hướng ra hướng mặt trời.

Phòng tắm

bo-tri-hop-li-noi-that-phong-thuy-9

Thiết kế kiến trúc phong thủy cho phòng tắm nên được đặt cách xa các khu vực trung tâm như nhà bếp và khu vực sinh hoạt, vì năng lượng của những không gian này không tương thích. Áp dụng các chiến lược tổ chức như tủ gọn gàng, dễ tiếp cận để giữ cho khu vực này sạch sẽ và không lộn xộn.

Bài viết trên đây đã chia sẻ đến các bạn những thông tin liên quan đến thiết kế kiến trúc phong thủy cho nhà ở. Hy vọng rằng, các bạn đã biết cách áp dụng nội dung này vào quá trình xây dựng tổ ấm của mình phù hợp để mang đến nhiều tài lộc và may mắn hơn.

bo-tri-hop-li-noi-that-phong-thuy-10

Nếu các bạn mong muốn có nhiều trải nghiệm về không gian thiết kế kiến trúc phong thủy thì hãy liên hệ ngay đến Hội Kiến Trúc thông qua: 

  • Website: hoikientruc.com

  • Địa chỉ: Tầng 8, tòa nhà Detech Tower 2, Số 107 Nguyễn Phong Sắc, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

  • Tel: 02462.998.699

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!