Thiết kế kiến trúc nhà cấp 4 thường mắc phải những sai lầm nào?

Thiết kế kiến trúc nhà cấp 4 thường mắc phải những sai lầm nào?

Kiến trúc nhà cấp 4 tương đối đơn giản, người ta tưởng chừng sẽ ít mắc phải những sai lầm. Thế nhưng chính điều đó lại khiến chúng ta chủ quan trong việc thiết kế kiến trúc, xây dựng và để lại nhiều hệ lụy. Hãy cùng các kiến trúc sư tại Hội kiến trúc tìm hiểu xem những sai lầm phổ biến cần tránh trong kiến trúc nhà ở cấp 4 qua bài viết này.

Sai lầm khi thiết kế kiến trúc nhà cấp 4 -1

Sai lầm thường gặp khi thiết kế kiến trúc nhà cấp 4

Sai lầm khi thiết kế kiến trúc nhà cấp 4 -2

Nhà ở cấp 4 thường sở hữu những kiến trúc đơn giản hơn sơ với nhà phố, chung cư hoặc biệt thự. Thế nhưng nếu không thực sự thấu hiểu và có kinh nghiệm thiết kế, xây dựng nhà cấp 4 thì những sai lầm thường gặp dưới đây vẫn có thể khiến công trình nhà ở của bạn trở nên xấu xí và kém chất lượng hơn:

● Kiến trúc nhà cấp 4 quá rườm rà, không phù hợp với không gian xung quanh là sai lầm phổ biến khi thiết kế kiến trúc cho nhà ở

● Kiến trúc chưa chú tâm vào tính bền vững và sự an toàn khi đưa công trình vào sử dụng

● Thiết kế dựa trên ý thích của gia chủ nhưng không phải là phương án tối ưu nhất mà kiến trúc sư đưa ra. Đồng thời các công trình kiến trúc này cũng không để ý nhiều đến công năng, sự tiện nghi khi sử dụng

● Sự phân chia không gian trong ngôi nhà cấp 4 chưa phù hợp. Đặc biệt là đối với những ngôi nhà cấp 4 có diện tích hẹp.

Sai lầm khi thiết kế kiến trúc nhà cấp 4 -3

Gợi ý thiết kế kiến trúc nhà ở cấp 4 cho người chưa có kinh nghiệm

Sai lầm khi thiết kế kiến trúc nhà cấp 4 -4

Đối với những ai chưa có kinh nghiệm xây nhà, việc thiết kế kiến trúc nhà ở cấp 4 cũng là một vấn đề tương đối khó khăn. Tuy nhiên, với những gợi ý dưới đây, bạn có thể dễ dàng hơn khi bắt tay thiết kế

Lựa chọn phong cách kiến trúc đơn giản

Sai lầm khi thiết kế kiến trúc nhà cấp 4 -5

Nhà cấp 4 thường có diện tích không lớn, vì thế hãy thiết kế kiến trúc đơn giản thay cho sự cầu kỳ, phức tạp. Các phong cách hiện đại, tối giản hay Bắc Âu sẽ mang đến sự phù hợp nhiều hơn so với cổ điển và tân cổ điển.

Sai lầm khi thiết kế kiến trúc nhà cấp 4 -6

Kiến trúc đề cao sự cân bằng, phân chia không gian hợp lý

Không chỉ đối với kiến trúc biệt thự, nhà cấp 4 cũng cần những đường nét cân bằng. Thêm vào đó, hãy phân chia không gian thật hợp lý để mang đến sự thoải mái cho người sinh sống.

Sử dụng những thiết kế hài hòa thiên nhiên

Sai lầm khi thiết kế kiến trúc nhà cấp 4 -7

Sai lầm khi thiết kế kiến trúc nhà cấp 4 -8

Kiến trúc với vật liệu mới và không gian mở dần thay thế những kiến trúc cũ. Bạn có thể tận dụng điều này nhằm mang đến sự trải nghiệm về sinh sống, nghỉ ngơi được thoải mái, dễ chịu hơn.

Không bỏ qua việc cân nhắc tài chính

Nguồn tài chính cho xây dựng nhà ở cấp 4 sẽ được tính toán kỹ lưỡng. Điều này tránh hoàn toàn trường hợp xây dựng “thừa – thiếu” hay “đầu voi đuôi chuột”.

Lưu ý gì khi lựa chọn đơn vị thiết kế kiến trúc nhà cấp 4?

Sai lầm khi thiết kế kiến trúc nhà cấp 4 -9

Sai lầm khi thiết kế kiến trúc nhà cấp 4 -10

Để có thể lựa chọn cho mình những kiến trúc sư phù hợp, bạn cần là người tìm hiểu thật kỹ mọi vấn đề của đơn vị mình muốn thuê. Cụ thể:

● Dựa vào hồ sơ năng lực của kiến trúc sư, các dự án đã thực hiện, đối tác và khách hàng của đơn vị thiết kế

● Mức độ uy tín của kiến trúc sư trên thị trường cũng như những phản hồi, đánh giá về đơn vị thiết kế

● Không chỉ chọn một kiến trúc sư có tài mà quan trọng là phải chọn được kiến trúc sư có nhiều kinh nghiệm thiết kế kiến trúc nhà ở cấp 4. Họ sẽ giúp bạn xử lý mọi vấn đề trong thiết kế, thi công xảy ra

Sai lầm khi thiết kế kiến trúc nhà cấp 4 -11

Lời kết

Những sai lầm trong thiết kế kiến trúc nhà cấp 4 thường mắc phải cũng như những lưu ý trên đây sẽ giúp bạn xây dựng nhà cấp 4 được hoàn hảo hơn. Đừng quên truy cập website thường xuyên để cập nhật những thông tin hữu ích và phong cách kiến trúc thịnh hành nhất nhé.

ĐỊA CHỈ: Tầng 8, toà nhà Detech Tower 2, Số 107 Nguyễn Phong Sắc, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
SỐ ĐIỆN THOẠI: 02462.998.699 – 0916.225.899
EMAIL: 
[email protected]

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!