Thiết kế kiến trúc biệt thự sân vườn hiện đại 2,5 tầng đẳng cấp

http://cdn.home-designing.com/wp-content/uploads/2021/04/bush-arches.jpg

Thiết kế kiến trúc biệt thự sân vườn hiện đại 2,5 tầng đẳng cấp

Thiết kế kiến trúc biệt thự hiện đại, sang trọng mang ước nguyện của nhiều người con dành cho cha mẹ, ước mong về nơi con cháu khôn lớn, ước nguyện về một mái ấm mà các thế hệ trong gia đình sẽ sống trong hòa bình, hạnh phúc và yêu thương. 

thiet-ke-biet-thu-tai-ho-chi-minh-kgm-thiet-ke-biet-thu-chi-huong-quan2

Thiết kế tầng trệt

Sự liên kết các phòng được giữ đơn giản, với sự phân định rõ ràng các vùng chung, nửa riêng và riêng. Các khu vực chung bao gồm sinh hoạt, ăn uống, nhà bếp và phòng ngủ dành cho khách được đặt ở tầng dưới, các phòng ngủ chính ở tầng 1 và các không gian bán riêng tư nằm ở tầng trên. 

Trung tâm của thiết kế là sân trung tâm được tạo ra một cách chiến lược để thiết lập các liên kết trực quan và kết nối trong cả ba chiều. Các không gian ở tầng trệt được bố trí theo hình chữ L xung quanh tòa này. 

thiet-ke-biet-thu-tai-ho-chi-minh-kgm-thiet-ke-biet-thu-chi-huong-quan-2

Cùng với cảnh quan ngoài trời, căn góc này có tầm nhìn đẹp cho sinh hoạt và ăn uống. Cầu thang đặt trong sân này đưa một lên tầng trên. Các phòng ngủ ở tầng này được tán bằng khu vực đọc sách chung.

Ý tưởng chính là mở ra từng không gian và có những mảng xanh đồng bộ với thiên nhiên. Trung tâm của thiết kế là sân trung tâm được tạo ra một cách chiến lược để thiết lập các liên kết trực quan. 

Thiết kế lầu 1

Sau khi bỏ quy định, một khoảng lùi bổ sung đã được quy hoạch trên con đường phía trước đối diện với khu đất. Một khu vườn đã được lên ý tưởng trong phần mở rộng này. 

Phòng sinh hoạt chung, phòng ngủ và cầu thang tạo thành lõi hoạt động của ngôi nhà, được thiết kế với sự ngăn cách hạn chế hoặc không có bức tường giữa chúng.

thiet-ke-biet-thu-tai-ho-chi-minh-kgm-thiet-ke-biet-thu-chi-huong-quan-3

Cảnh quan đã được quy hoạch trong và xung quanh các không gian này để giữ cho chúng luôn mở, kết nối và đồng bộ với thiên nhiên. Không gian nhìn ra những phạm vi xanh này được thiết kế ở các tầng trên.

Mặt tiền được bao bọc bởi ban công và sân thượng ở các tầng khác nhau để cắt giảm sự xâm nhập trực tiếp của ánh sáng mặt trời. Do đó, chúng đóng vai trò như khoảng đệm cho các không gian chức năng chính. 

Chính vì vậy, độ cao tạo ra sự cân bằng giữa độ vững chắc và độ trong suốt. Những chiếc hộp được sử dụng như một yếu tố để tạo thêm nét đặc trưng cho ban công thích ứng với khí hậu của phòng ngủ chính.

Thiết kế lầu 2

Sự thay đổi vật liệu từ gạch sang thạch cao màu xám để lộ ra ngoài giúp phân biệt khối lượng này. Khái niệm về hộp này sau đó được thực hiện xa hơn trong khi phát triển ngôn ngữ thiết kế tổng thể. 

thiet-ke-biet-thu-tai-ho-chi-minh-kgm-thiet-ke-biet-thu-chi-huong-quan-4

Màu sắc thiết kế nội thất được lên ý tưởng là trung tính và bảng màu vật liệu tối thiểu. Tất cả đồ nội thất đều được tùy chỉnh theo thiết kế hoặc được làm thủ công tại chỗ theo từng chi tiết. 

Gỗ và kim loại trở thành những yếu tố quan trọng trong quá trình phát triển đồ nội thất. Được sử dụng khác nhau ở các không gian khác nhau với phông nền huyền ảo của màu trắng và xám.

Trong trục thẳng đứng, nó kết nối tất cả các tầng, toát lên những trải nghiệm khác nhau ở mỗi tầng. Sàn gạch nung màu đen do thợ thủ công địa phương thực hiện tại chỗ và cây dù trở thành điểm nhấn ở tầng trệt, ánh sáng tự nhiên chiếu qua cửa sổ khe ở tầng đầu tiên và bức tranh khoa học được tạo ra từ giếng trời ở tầng thứ hai. 

Thiết kế ngoại thất

Sân trung tâm được thiết kế để xóa mờ ranh giới giữa bên trong và bên ngoài. Nó giúp thiết lập các liên kết trực quan và kết nối trong cả ba chiều. 

thiet-ke-biet-thu-tai-ho-chi-minh-kgm-thiet-ke-biet-thu-chi-huong-quan-5

Cùng với sân vườn, nó tạo khung cảnh đẹp cho khu vực tiếp khách. Phù hợp với bộ bài, nó mang đến một trải nghiệm như được đặt trong không gian xanh cho bữa ăn. 

thiet-ke-biet-thu-tai-ho-chi-minh-kgm-thiet-ke-biet-thu-chi-huong-quan-6

 

Như vậy, những nội dung mà chúng tôi chia sẻ đến các bạn mẫu thiết kế kiến trúc biệt thự hiện đại, mang đến vẻ đẹp sang trọng, quý phái. Mong rằng, các bạn sẽ có thêm nhiều hơn nữa những ý tưởng sáng tạo giúp cho ngôi nhà của mình trở nên hoàn hảo hơn. 

thiet-ke-biet-thu-tai-ho-chi-minh-kgm-thiet-ke-biet-thu-chi-huong-quan-7

Nếu cần sự trợ giúp trong quá trình thiết kế nội thất hay thiết kế công trình thì hãy liên hệ đến Hội Kiến Trúc. Với sự tận tâm, trách nhiệm của mình, đây chắc chắn là một địa chỉ tốt dành cho các bạn. 

Mọi thông tin liên hệ thông qua: 

  • Website: https://hoikientruc.com/

  • Địa chỉ: Tầng 8, tòa nhà Detech Tower 2, Số 107 Nguyễn Phong Sắc, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

  • Tel: 02462.998.699