Sai lầm thường thấy trong thiết kế kiến trúc khách sạn cần tránh ngay

kiến-trúc-mặt-tiền-chung-cu-mini-10

Sai lầm thường thấy trong thiết kế kiến trúc khách sạn cần tránh ngay

Kiến trúc khách sạn và nội thất khách sạn là những yếu tố chi phối vẻ đẹp của một khách sạn. Nếu thiếu đi kiến trúc và thiết kế, chắc chắn rằng khách sạn của bạn sẽ không thể sở hữu được vẻ đẹp hài hòa. Tất nhiên, để có thể xây dựng cho mình một khách sạn thu hút khách hàng, bạn cần phải tránh những sai lầm phổ biến trong thiết kế kiến trúc dưới đây.

sai lầm kiến trúc khách sạn 1

Phân chia không gian kiến trúc khách sạn thiếu khoa học

Một trong số những sai lầm cơ bản nhất cần tránh khi thiết kế và xây dựng khách sạn chính là sự phân chia không gian thiếu khoa học. Hãy nhớ rằng, việc phân chia không gian tiếp đón khách hàng, phòng khách sạn (không gian lưu trú) cũng như hành lang… cần có sự khoa học tuyệt đối. Điều này sẽ mang đến sự thuận tiện cho khách hàng, mang đến thiện cảm, sự hài lòng khi sử dụng dịch vụ.

sai lầm kiến trúc khách sạn 2

Hiểu một cách đơn giản, điều này sẽ mang đến không gian lưu trú hoàn thiện hơn. Các lỗi cần tránh bao gồm:

● Thiết kế phòng khách sạn quá chật chội, thiếu ánh sáng, không thiết kế cửa sổ. Điều này là trải nghiệm cực kỳ tồi tệ cho khách đặt phòng.

● Thiết kế hệ thống điện không thuận tiện: Ổ cắm quá xa giường, không có ổ cắm gần để khách hàng sạc điện thoại, laptop và những thiết bị cần thiết khác.

● Thiết kế nhà tắm kết hợp vệ sinh quá nhỏ hoặc quá lớn gây mất cân bằng cho không gian. Điều này sẽ là trải nghiệm không mấy hoàn hảo cho khách thuê phòng.

sai lầm kiến trúc khách sạn 3

Thiết kế kiến trúc khách sạn thiếu khu vực đậu xe

sai lầm kiến trúc khách sạn 4

Khi bắt tay vào kinh doanh khách sạn, hãy nhớ rằng bạn cần thiết kế thêm không gian đậu xe cho khách đặt phòng. Nếu không mọi thứ sẽ rất bất tiện và khách hàng sẽ không muốn quay lại khách sạn của bạn lần thứ 2. Hãy nhớ rằng, ngoài kiến trúc khách sạn, bạn cần có một không gian vừa đủ của tầng hầm hay không gian che nắng mưa cho chỗ đậu xe của khách.

Thiết kế nhiều phân loại phòng khách sạn

sai lầm kiến trúc khách sạn 5

Nhiều người nghĩ rằng thiết kế khách sạn với nhiều loại phòng khác nhau sẽ mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn. Điều đó đúng nhưng chưa đủ, thậm chí đây còn là sai lầm phổ biến của những chủ đầu tư thiếu kinh nghiệm.

sai lầm kiến trúc khách sạn 6

Một phần bởi những thiết kế phòng khác nhau yêu cầu chủ đầu tư phải tìm hiểu, bài trí không gian khác nhau cho xứng với giá thuê phòng. Một phần bởi khách đặt phòng sẽ phải đắn đo nhiều hơn trong việc đưa ra lựa chọn, từ đó làm giảm hiệu quả kinh doanh.

Kiến trúc khách sạn thiếu sự liên kết và rời rạc

sai lầm kiến trúc khách sạn 7

sai lầm kiến trúc khách sạn 8

Một kiến trúc khách sạn được coi là hoàn hảo nếu có sự liên kết với nhau từ kiến trúc ngoại thất đến kiến trúc không gian, phòng ốc. Sai lầm của nhiều thiết kế kiến trúc cho khách sạn là bên ngoài và bên trong có sự thiếu ăn nhập, liên kết rời rạc. Bạn phải loại bỏ được hoàn toàn sai lầm này thì mới có thể dễ dàng sở hữu những công trình khách sạn hoàn hảo.

sai lầm kiến trúc khách sạn 9

sai lầm kiến trúc khách sạn 10

Lời kết

Với những bật mí về sai lầm thường thấy trong thiết kế kiến trúc khách sạn trên đây, chắc chắn chủ đầu tư sẽ có cái nhìn khái quát hơn và tránh được những vấn đề không đáng có. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác, bạn có thể để lại thông tin của mình để được Hội kiến trúc tư vấn. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi.

ĐỊA CHỈ: Tầng 8, toà nhà Detech Tower 2, Số 107 Nguyễn Phong Sắc, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
SỐ ĐIỆN THOẠI: 02462.998.699 – 0916.225.899
EMAIL: 
[email protected]

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!