Sai lầm cần tránh khi thiết kế kiến trúc biệt thự

http://cdn.home-designing.com/wp-content/uploads/2021/04/bush-arches.jpg

Sai lầm cần tránh khi thiết kế kiến trúc biệt thự

Kiến trúc biệt thự sang trọng, ấn tượng phù hợp với chi phí đầu tư luôn là vấn đề khiến nhiều gia chủ trăn trở. Để có thể sở hữu những không gian đẹp – sang không góc chết, những sai lầm khi thiết kế kiến trúc dưới đây bạn cần tránh ngay nếu không muốn căn biệt thự mất đi sự thẩm mỹ.

sai lầm Thiết kế kiến trúc biệt thự 1

Thiết kế kiến trúc biệt thự không có sự đồng bộ

sai lầm Thiết kế kiến trúc biệt thự2

Nếu bạn muốn có một căn nhà biệt thự hoàn hảo thì phải tránh ngay sai lầm phổ biến này. Những thiết kế kiến trúc không có sự đồng bộ sẽ khiến căn biệt thự của bạn kém thẩm mỹ và nhiều vấn đề bất cập. Có thể bạn thích nhiều phong cách kiến trúc khác nhau và muốn áp dụng cho biệt thự của mình. Tuy nhiên, việc nhồi nhét mọi thứ vào một công trình cao cấp như biệt thự thì chắc chắn đó là một sai lầm.

sai lầm Thiết kế kiến trúc biệt thự3

Sự đồng bộ trong không gian phải được để ý hàng đầu. Và tất nhiên, những gì bạn cần đạt được sau khi thiết kế kiến trúc biệt thự đó là sự đồng bộ và mối liên kết không gian giữa các căn phòng.

sai lầm Thiết kế kiến trúc biệt thự5

Quá chú trọng chi tiết lớn mà quên mất đi các chi tiết nhỏ

sai lầm Thiết kế kiến trúc biệt thự5

Thiết kế kiến trúc cho biệt thự chưa bao giờ là vấn đề đơn giản. Không ít các kiến trúc sư chỉ tập trung đến chi tiết lớn cấu thành thiết kế kiến trúc biệt thự đẹp đẽ hào nhoáng mà quên đi các chi tiết nhỏ và nguyên tắc cơ bản khi thi công.

sai lầm Thiết kế kiến trúc biệt thự6

Các sai lầm phổ biến đó là lựa chọn sai vật liệu thi công, tính toán vị trí cửa, cửa sổ bị sai, hệ thống điện, cấp thoát nước vẫn chưa đem lại sự thuận tiện, thiết thực… Kết quả là không gian thiếu đi sự hài hòa mà tới khi công trình hoàn thiện và đưa vào sử dụng gia chủ mới nhận ra.

sai lầm Thiết kế kiến trúc biệt thự 7

Chính vì thế, hãy cẩn thận hơn trong lựa chọn nhà tư vấn, thiết kế. Đồng thời đừng quên nhờ đến những người có kinh nghiệm xây dựng biệt thự đưa ra lời khuyên hữu ích nhất.

sai lầm Thiết kế kiến trúc biệt thự8

Kiến trúc nhưng bỏ qua phong thủy

sai lầm Thiết kế kiến trúc biệt thự9

Trong xây dựng kiến trúc biệt thự, phong thủy là vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm. Thế nhưng nhiều gia đình còn coi nhẹ vấn đề này dẫn đến nhiều hệ quả tiêu cực khác. Hãy nhớ rằng, một căn biệt thự đẹp hoàn hảo phải đủ công năng, kiến trúc hài hòa, tính thẩm mỹ, độ an toàn cao và đáp ứng phong thủy tốt.

sai lầm Thiết kế kiến trúc biệt thự10

Không quan tâm đến không gian xung quanh

sai lầm Thiết kế kiến trúc biệt thự11

Thiết kế biệt thự đẹp hoàn hảo phải có được sự kết hợp giữa công trình biệt thự với không gian xung quanh. Vì thế, nếu chỉ chú tâm vào kiến trúc biệt thự mà bỏ qua tất cả không gian xung quanh thì đó là một sai lầm. Điều này lý giải tại sao hiện nay những thiết kế biệt thự hài hòa cùng thiên nhiên được nhiều người ưa chuộng.

sai lầm Thiết kế kiến trúc biệt thự12

Nếu kiến trúc sư chỉ thiên về thiết kế kiến trúc cho biệt thự mà bỏ qua những không gian xanh xung quanh thì tổng thể ngoại thất, kiến trúc sẽ bị mất cân đối. Đây chắc chắn là một sai lầm không đáng có khi bắt tay xây dựng biệt thự.

sai lầm Thiết kế kiến trúc biệt thự13

sai lầm Thiết kế kiến trúc biệt thự14

sai lầm Thiết kế kiến trúc biệt thự15

sai lầm Thiết kế kiến trúc biệt thự16

Lời kết

Những sai lầm cần tránh khi thiết kế kiến trúc biệt thự trên đây sẽ là hành trang bỏ túi cho bạn khi bạn muốn thiết kế, sở hữu biệt thự sang trọng. Để tìm cho mình một kiến trúc sư hoàn hảo trong hơn 500 kiến trúc sư tại Hội kiến trúc, hãy gọi và liên lạc với Hoikientruc.com để được tư vấn.

ĐỊA CHỈ: Tầng 8, toà nhà Detech Tower 2, Số 107 Nguyễn Phong Sắc, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
SỐ ĐIỆN THOẠI: 02462.998.699 – 0916.225.899
EMAIL: 
[email protected]

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!