Phương án thiết kế kiến trúc nhà phố 3 tầng

http://cdn.home-designing.com/wp-content/uploads/2021/04/bush-arches.jpg

Phương án thiết kế kiến trúc nhà phố 3 tầng

Mẫu thiết kế kiến trúc nhà phố 3 tầng với ngoại thất và nội thất hiện đại, khám phá cách sử dụng kết cấu và màu sắc được áp dụng ngày nay cũng như sự phân bố môi trường trong các phương án. Chi tiết chúng như thế nào thì chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nội dung ngay sau đây.

Thiết kế nhà ba tầng hiện đại

Mặt tiền phía sau có một góc phá vỡ nhẹ tạo ra sự chuyển động cho khối lượng, một bảng màu xám và xám nhạt đã được sử dụng kết hợp các kết cấu khác nhau cũng như các hoa văn hình chữ nhật trong lớp phủ.

thiet-ke-kien-truc-nha-pho-1

Sân vườn phía sau có sàn gỗ được xử lý đặc biệt cho ngoại thất, vật liệu tương phản và đồng thời hài hòa với kết cấu xây dựng hiện đại áp dụng cho mặt tiền.

Sơ đồ thiết kế kiến trúc nhà phố 3 tầng

Sơ đồ thiết kế kiến trúc nhà phố 3 tầng sẽ bao gồm những tầng sau:

Thiết kế mặt bằng tầng trệt

thiet-ke-kien-truc-nha-pho-2

Tầng trệt được thiết kế đủ không gian để chứa những phương tiện di chuyển của gia đình. Chúng gồm có 2 cửa đi vào, một không gian chưa ô tô và những phương tiện khác.

Thiết kế lầu 1

thiet-ke-kien-truc-nha-pho-3

Lầu một sẽ bao gồm: 1.Lối vào chính với đại sảnh, 2. Lối vào phụ, 3. Phòng ăn, 4. Phòng khách, 5. Nhà bếp (tích hợp vào phòng ăn), 6. Bếp để thức ăn, 7. Phòng tắm cho khách, 8. TV. với giường sofa.

Phần lớn tầng một được mở dành riêng cho khu vực xã hội, theo cách này, phòng khách, phòng ăn và nhà bếp đã được thiết kế trong một không gian duy nhất, chúng có lối đi thẳng ra sân vườn phía sau.

Ở tầng một, một không gian đã được thiết kế để làm TV. Nhưng, chúng tin rằng có thể thực hiện một phòng học do vị trí và kích thước của nó.

Thiết kế lầu 2

thiet-ke-kien-truc-nha-pho-4

Lầu 2 bao gồm: 1.Phòng ngủ chính, 2. Phòng tắm, 3. Phòng ngủ trẻ em, 4. Phòng tắm với bồn tắm và vòi hoa sen, 5. Đi vào tủ từ phòng ngủ chính, 6. Khu vực cầu thang với giếng trời

Trên tầng 2 thiết kế 3 phòng ngủ, phòng chính (1) có phòng tắm và tủ quần áo đi kèm, các phòng ngủ phụ sử dụng chung phòng vệ sinh nằm phía trước khu vực cầu thang.

Thiết kế mặt bằng sân thượng

thiet-ke-kien-truc-nha-pho-5

Không gian này có một khoảng sân rộng để giúp các bạn tập thể dục, hít thở không khí trong lành. Các bạn có thể tận dụng chúng để trồng hoa, cây kiểng, rau củ quả,…

Thiết kế mặt bằng mái

thiet-ke-kien-truc-nha-pho-6

Đối với mặt bằng mái được lợp bằng tôn lạnh, chúng giúp ngôi nhà của bạn mát mẻ và chống chịu tốt thời tiết hơn.

Ở cả 3 tầng, tầm nhìn chính đã được hướng về sân vườn nằm ở phía sau. Thiết kế của ngôi nhà này cho phép nó được xây dựng trên một khu đất có ranh giới ở cả hai bên vì các cửa sổ hướng ra mặt tiền chính và phía sau, để lại các bức tường ở cả hai bên của công trình.

Thiết kế nội thất đương đại cho kiến trúc nhà phố 3 tầng

Thiết kế của cầu thang hiện đại  kết hợp hài hòa giữa ba vật liệu xây dựng như đá cẩm thạch, gỗ và kết cấu kim loại cho khán đài, không gian này được chiếu sáng tự nhiên nhờ giếng trời nằm trên sân thượng.

thiet-ke-kien-truc-nha-pho-7

Nội thất trông rộng rãi và sáng sủa, một phần của căn phòng có trần cao gấp đôi cho phép ánh sáng thu được nhiều hơn, bổ sung bởi các khe hở lớn từ sàn đến trần ở khu vực này.

Tiếp theo, chúng ta sẽ áp dụng toàn bộ phòng khách, phòng ăn và nhà bếp để khám phá lớp hoàn thiện đơn giản và hiện đại của nó với bảng màu từ trắng đến xám.

Như vậy, nội dung phía trên đã trình bày đến các bạn phương án thiết kế kiến trúc nhà phố 3 tầng. Hy vọng, các bạn đã có thêm nhiều ý tưởng sáng tạo trong quá trình thiết kế ngôi nhà của mình.

Nếu gặp khó khăn trong thiết kế nội thất hay công trình thì hãy liên hệ ngay đến Hội Kiến Trúc thông qua:

  • Website: https://hoikientruc.com/

  • Địa chỉ: Tầng 8, tòa nhà Detech Tower 2, Số 107 Nguyễn Phong Sắc, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

  • Tel: 02462.998.699

Để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời.