Phong cách Tân cổ điển là gì? Những mẫu nhà thiết kế theo phong cách Tân cổ điển

Phong cách Tân cổ điển là gì? Những mẫu nhà thiết kế theo phong cách Tân cổ điển

Các bạn đang tò mò không biết phong cách Tân cổ điển là gì? Những mẫu nhà thiết kế theo phong cách Tân cổ điển ra sao? Đừng quá lo lắng vì nội dung được trình bày ngay sau đây sẽ giúp các bạn.

Kiến trúc phong cách Tân cổ điển là gì?

Được thiết kế với các tòa nhà có tỷ lệ hoàn hảo trong tâm trí, kiến ​​trúc Tân cổ điển bao gồm các hình thức hình học đơn giản, đối xứng và cân bằng, thể hiện sự tương phản ấn tượng với phong cách trang trí phức tạp của Baroque và Rococo, đường cong, đường gờ và đường ngoằn ngoèo. 

phong-cach-tan-co-dien-la-gi-1

Phong cách, với vẻ ngoài gọn gàng và quy mô hoành tráng, thường có các cổng phía trước với chiều cao đầy đủ được đặt trên cùng bởi một bệ đối diện phía trước. 

phong-cach-tan-co-dien-la-gi-2

Những cột đồ sộ với thủ đô Corinthian, Doric hoặc Ionic cổ điển và các đường mái bằng được nâng cao bởi một mái vòm hoặc tháp.

phong-cach-tan-co-dien-la-gi-3

Phong cách có các yếu tố riêng biệt sau:

phong-cach-tan-co-dien-la-gi-4

  • Độ tinh khiết và cân bằng đối xứng nhắc lại các khái niệm về sự đơn giản và trật tự.

  • Một số chẵn các cột cổ điển cao hỗ trợ một hiên nhà có chiều cao đầy đủ. Các cột thường có phong cách Doric, nhưng phong cách Ionic và Corinthian cũng có thể hình thành.

  • Các ô cửa được trang trí cầu kỳ với chân tường hình tam giác được dùng như những nét chấm phá.

  • Các cửa sổ cách đều nhau qua mặt tiền và hai bên là cửa chớp.

  • Mái bằng với một mái vòm ở giữa.

phong-cach-tan-co-dien-la-gi-5

Kiến trúc này đã được các kiến ​​trúc sư xây dựng thành phố, những người giàu có trong các dinh thự và đồn điền của họ, và nhiều vị tổng thống hào hứng áp dụng trong nhiều năm.

Ảnh hưởng của phong cách Tân cổ điển

Ngày nay, không chỉ các tổng thống Hoa Kỳ, chủ sở hữu đồn điền và những người giàu có đã thiết kế những ngôi nhà theo phong cách Tân cổ điển – hoặc kết hợp các yếu tố của phong cách vào nơi ở của họ.

phong-cach-tan-co-dien-la-gi-6

Kể từ những ngày đầu thành lập ở Mỹ, nó đã thu hút nhiều nhóm đa dạng trên nhiều lĩnh vực địa lý và kinh tế. Và lời kêu gọi đó vẫn tồn tại và tốt đẹp trong thế kỷ 21.

phong-cach-tan-co-dien-la-gi-7

Niềm đam mê đối với hình dạng đối xứng và sự cân bằng, những cột khổng lồ, những ô cửa phức tạp, mặt bằng hình tam giác và những mái hiên có chiều cao đầy đủ vẫn tiếp tục cho đến ngày nay. 

phong-cach-tan-co-dien-la-gi-8

Mặc dù không phải mọi yếu tố hoặc đặc điểm riêng biệt của kiến ​​trúc Tân cổ điển đều có thể hiện diện trong một ngôi nhà, nhưng có thể có đủ để tạo cho nó nét đặc trưng và sự hấp dẫn hạn chế.

phong-cach-tan-co-dien-la-gi-9

Mặc dù chúng ta có thể liên tưởng chủ nghĩa Tân cổ điển chủ yếu với các tòa nhà công cộng lớn, nhưng cách tiếp cận này cũng đã định hình cách chúng ta xây dựng nhà riêng. Dưới đây là một số phong cách nhà đã kết hợp những đặc điểm này trong thiết kế của họ.

Những mẫu nhà thiết kế theo phong cách Tân cổ điển

Thuộc địa hai tầng

Sự đối xứng và cân bằng được thể hiện trong ngôi nhà phong cách Thuộc địa hai tầng, năm phòng ngủ tuyệt vời được trưng bày ở đây. 

phong-cach-tan-co-dien-la-gi-10

Một phần trên đỉnh mái hiên đôi có chiều cao đầy đủ được hỗ trợ bởi các cột cao và có các cửa sổ cách đều nhau trên mặt tiền phía trước để hoàn thiện các điểm nhấn Tân cổ điển. Kế hoạch ngôi nhà chắc chắn toát lên cảm giác của một ngôi nhà lịch sử .

Thuộc địa một câu chuyện

Bạn không cần phải đi tất cả các trang trọng để đạt được hiệu quả của phong cách Tân cổ điển . Lấy ngôi nhà Thuộc địa một tầng, ba phòng ngủ được hiển thị ở trên với hiên trước có mái che và số lượng cột phù hợp trên mặt tiền bên ngoài đóng khung bằng gỗ và cửa kính. 

phong-cach-tan-co-dien-la-gi-11

Có sự đối xứng trong các cửa sổ với các cửa chớp trang trí. Ngay cả những hòn non bộ và chậu trồng cây trước hiên nhà cũng được cân đối về số lượng và vị trí.

Kế hoạch đồng quê Pháp 1,5 tầng

Ngôi nhà Đồng quê Pháp 1,5 tầng, ba phòng ngủ, hai phòng tắm mà chúng tôi tập trung vào đây sẽ khiến bạn dừng bước. 

phong-cach-tan-co-dien-la-gi-12

Chỉ có rất nhiều tính năng hấp dẫn – đường nét sạch sẽ, tông màu sơn nhẹ nhàng ở bên ngoài, một đôi mái tôn, hiên trước có mái che với các cột cao, một cặp cửa sổ có cửa chớp, và các chậu trồng cây và đèn treo tường khung gỗ và cửa kính.

phong-cach-tan-co-dien-la-gi-13

Như vậy, với những thông tin chia sẻ về phong cách Tân cổ điển là gì? Những mẫu nhà theo phong cách Tân cổ điển được trình bày phía trên, hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm những ý tưởng sáng tạo trong quá trình thiết kế ngôi nhà của mình. 

Nếu cần sự hỗ trợ liên quan trong thiết kế nội thất hay thiết kế kiến trúc theo phong cách Tân cổ điển thì hãy liên hệ ngày đến Hội Kiến Trúc để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

  • ĐỊA CHỈ: Tầng 8, toà nhà Detech Tower 2, Số 107 Nguyễn Phong Sắc, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
  • SỐ ĐIỆN THOẠI: 02462.998.699 – 0916.225.899
  • EMAIL: [email protected]

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!