Những điều lưu ý khi thiết kế kiến trúc nhà phố của bạn

kiến-trúc-mặt-tiền-chung-cu-mini-10

Những điều lưu ý khi thiết kế kiến trúc nhà phố của bạn

Ý tưởng thiết kế kiến trúc nhà ph của bạn trở thành giấc mơ trở thành hiện thực của hàng nghìn người mỗi năm. Bài viết này giải thích một số điều chính cần lưu ý trước khi bắt tay thiết kế một ngôi nhà. Chúng ta hãy cùng nhau theo dõi nội dung ngay sau đây.

Đảm bảo đất của bạn phù hợp với bạn

Những ràng buộc về mặt bằng rõ ràng sẽ ảnh hưởng đến thiết kế ngôi nhà của bạn và thậm chí có thể đồng nghĩa với việc tăng thêm chi phí xây dựng. 

Theo Hội Kiến Trúc, điều kiện đất đai đặc biệt quan trọng đối với việc xây dựng sàn và móng, và điều kiện đất không đúng loại có thể gây ra nhiều khó khăn cho việc xây dựng nhà.

nhung-luu-y-khi-thiet-ke-kien-truc-nha-pho-1

Thật đơn giản khi mặt bằng của bạn càng phẳng thì việc xây dựng trên đó càng tiết kiệm. Bạn không thể lắp một chốt vuông vào một lỗ tròn. Vì vậy, nếu bạn không muốn tiêu xài hoang phí, hãy cố gắng tránh những khu vực dốc và đá, đồng thời cân nhắc nghiêm túc về vị trí của bạn ngay từ đầu.

Đảm bảo rằng không gian sống của bạn phải quay mặt đúng hướng

Một sai lầm phổ biến đơn giản là đặt các không gian sống thường được sử dụng nhất của bạn bị sai hướng, có thể dẫn đến ngôi nhà nóng vào mùa hè và ngôi nhà lạnh vào mùa đông. 

nhung-luu-y-khi-thiet-ke-kien-truc-nha-pho-2

Nếu bạn muốn cả hai điều tốt nhất, hãy định hướng phòng ngủ và khu vực sinh hoạt của bạn quay mặt về phía Bắc để cung cấp ánh nắng xuyên qua nhiều phòng nhất có thể.

Tất nhiên, tầm quan trọng của việc căn chỉnh phòng sẽ khác nhau tùy thuộc vào khu vực bạn sống.

Theo Hội Kiến Trúc, những ngôi nhà được xây dựng ở miền bắc nhiệt đới có thể trở nên khó chịu sau một đợt nắng nóng, đặc biệt là những ngôi nhà được xây dựng với khối lượng nhiệt cao như thế này sẽ hấp thụ nhiệt vào ban ngày và giữ nhiệt lâu hơn vào ban đêm.

nhu3ng-luu-y-khi-thiet-ke-kien-truc-nha-pho-

Nói một cách đơn giản, có lẽ bạn sẽ không muốn cái nắng nóng buổi trưa chiếu xuống phòng ngủ của mình vào mùa hè, vì vậy bạn nên xây nó ở khu vực phía đông bắc của ngôi nhà – đặc biệt nếu bạn là người thích buổi sáng.

Nghĩ về “kế hoạch mở” mà bạn muốn có trong thiết kế của mình

Kế Hoạch mở không phải là tất cả và kết thúc tất cả, và có thể gây ra các vấn đề về quyền riêng tư và âm thanh mà khó có thể đảo ngược. Tuy nhiên, một ngôi nhà không gian mở cũng có thể mang lại nhiều lợi ích; ánh sáng chảy khắp nhà dễ dàng hơn nhiều và nhìn chung chúng trông đẹp mắt hơn về mặt thẩm mỹ.

nhung-luu-y-khi-thiet-ke-kien-truc-nha-pho-4

Xu hướng hiện đại cho không gian sống là thiết kế những ngôi nhà có sự dung hòa giữa không gian mở rộng lớn mà bạn có thể muốn và không gian thân mật, ấm cúng mà bạn gần như chắc chắn sẽ muốn có một mức độ riêng tư.

Không gian bên trong rộng mở, kết hợp với tường phẳng và sàn cứng, làm tăng độ vang bên trong đối với mọi tiếng ồn tạo ra bên trong và bên ngoài ngôi nhà. Bạn có thể muốn thiết kế kiến trúc các khu vực kế hoạch mở của mình với nhiều bức tường và cửa hơn so với dự kiến ​​ban đầu.

Thiết kế kiến trúc nhà phố của riêng bạn có thể rất khó khăn và chắc chắn sẽ có nhiều người trong quá trình này sẽ ảnh hưởng đến sản phẩm cuối cùng. 

Nhưng bạn là người sẽ sống ở đó, vì vậy hãy kiểm tra những ảnh hưởng này và tập trung vào kế hoạch ban đầu của bạn. Hãy cân nhắc ngân sách, ý tưởng và phạm vi của dự án trước khi tìm kiếm, và nhớ đặt nhiều câu hỏi.

Trong trường hợp, các bạn gặp phải khó khăn trong thiết kế nội thất hay thiết kế công trình thì hãy liên hệ ngay đến Hội Kiến Trúc thông qua:

  • Website: https://hoikientruc.com/

  • Địa chỉ: Tầng 8, tòa nhà Detech Tower 2, Số 107 Nguyễn Phong Sắc, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

  • Tel: 02462.998.699

Để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời nhất!