Nguyên tắc thiết kế kiến trúc đẹp chất Luxury bạn nên biết

kiến-trúc-mặt-tiền-chung-cu-mini-10

Nguyên tắc thiết kế kiến trúc đẹp chất Luxury bạn nên biết

Phong cách Luxury đang được thiết kế nhiều trong các căn hộ, nhà đất, biệt thự. Thiết kế kiến trúc đẹp chất Luxury là trải nghiệm sống tuyệt vời cho người dân. Đặc biệt đối với các gia đình có điều kiện muốn thể hiện cái tôi riêng trong ngôi nhà.

Vậy khi thiết kế kiến trúc nhà cho phong cách này cần lưu ý tới những điều gì? Một số nguyên tắc sau bạn cần ghi nhớ khi thiết kế kiến trúc chất Luxury được bật mí qua bài viết sau:

Nguyên tắc thiết kế nội thất chất Luxury – Quy luật đối xứng

Đây là nguyên tắc đầu tiên không thể bỏ qua khi thiết kế kiến trúc cho một ngôi nhà. Sự đối xứng cần thiết để tạo nên không gian nội thất cân bằng từ chiều cao, chiều rộng không gian tới cấu tạo nội thất. Nguyên lý thiết kế nội thất cân bằng thể hiện rõ qua sự sắp xếp bố cục.

thiet-ke-kien-truc-dep-chat-luxury

Sự cân bằng trong thiết kế kiến trúc là cần thiết tạo nên sự an toàn, thư thái và hài hoà. Đối xứng giúp không gian ngôi nhà uy nghi, trịnh trọng hơn. Quy luật cân bằng trong thiết kế các món đồ nội thất trang trí tường nhà,… Hay yếu tố về không gian ngôi nhà là sự cần thiết khi xây dựng nhà ở. 

thiet-ke-kien-truc-dep-chat-luxury2

Nói tới quy luật này người ta chia thành 3 phần mà ngôi nhà phải đạt được gồm:

  • Quy tắc thiết kế kiến trúc đối xứng cân đối.

  • Quy tắc thiết kế nội thất đối xứng bất cân đối.

  • Quy tắc thiết kế đối xứng tâm.

Khi hội tụ cả ba quy tắc này căn nhà sẽ hoàn chỉnh và cân xứng với nhau. Tạo nên không gian sống đẹp và ấn tượng trong mắt người chủ nhà cũng như các vị khách bên ngoài.

thiet-ke-kien-truc-dep-chat-luxury3

Nguyên tắc thiết kế kiến trúc đẹp chất Luxury – Tạo điểm nhấn

Xét về kỹ thuật trong thiết kế nội thât điểm nhấn là yếu tố thu hút ánh nhìn. Ngoài ra, màu sắc và chất liệu nổi bật giúp căn nhà lộng lẫy hơn. Mỗi không gian trong ngôi nhà thiết kế theo phong cách Luxury thường có 1 tới 2 điểm nhấn trung tâm. Cách làm này giúp tạo sự khác biệt trong việc thiết kế kiến trúc nhà ở.

thiet-ke-kien-truc-dep-chat-luxury4

Để tạo ra điểm nhấn hiệu ứng thu hút sự tập trung của người nhìn thì nội thất là phần quan trong. Các vật dung, đồ dùng trong nhà sẽ có màu sắc ấn tượng. Những đường nét, hoạ tiết hoa văn trên các sản phẩm trong ngôi nhà vô cùng tỉ mỉ và tinh tế. Ngoài ra, bạn đừng quên tạo điểm nhấn cho không gian sống bằng các đồ vật trang trí.

thiet-ke-kien-truc-dep-chat-luxury5

Chẳng hạn như việc trang trí thêm chiếc lò sưởi ở phòng khách. Hay mảnh tường trang trí nghệ thuật. Hoặc thậm chí là các món đồ nội thất nhỏ nhưng chi tiết vô cùng tỉ mỉ và tinh tế.

thiet-ke-kien-truc-dep-chat-luxury6

Nguyên tắc thiết kế kiến trúc Luxury – Kết hợp nối nhịp điệu

Yếu tố kết nối hay nói cách khác là yếu tố nhịp điệu kết hợp nhịp nhàng tạo nên sự thích thú và lôi cuốn. Khi thiết kế kiến trúc theo nguyên tắc này bạn cần ghi nhớ tới sự dịch chuyển, điều hướng tầm nhìn trong căn phòng. Nhịp điệu chính là đường dẫn giúp căn nhà trở thành một tuyệt tác nghệ thuật.

thiet-ke-kien-truc-dep-chat-luxury7

Đối với không gian nội thất thì màu sắc hay các hoạ tiết đóng vai trò quan trọng. Nguyên lý thiết kế nội thất kiểu Luxury cần ghi nhớ tới các luật nhịp điệu sau:

thiet-ke-kien-truc-dep-chat-luxury8

  • Luật nhịp điệu lặp lại các đối tượng tạo kết nối về màu sắc và các món đồ trang trí.

  • Luật nhịp điệu từ chuỗi các đối tượng từ lớn tới nhỏ.

  • Luật nhịp điệu sự liên tục hướng người nhìn tới điểm nhấn cần thiết.

Nguyên tắc thiết kế kiến trúc kiểu Luxury – Sự hài hoà

Thiết kế kiến trúc đẹp chất Luxury không thể bỏ qua yếu tố hài hoà. Sự hài hoà trong không gian sống rất cần thiết. Nên khi trang trí hay bố trị mọi đồ dùng nội thất trong nhà cần có ý nghĩa riêng. Mỗi vật trong ngôi nhà đều có tác dụng, và vị trí để cần hợp với tác dụng đó.

thiet-ke-kien-truc-dep-chat-luxury9

Sự đồng nhất trong khâu thiết kế giúp tạo nên diện mạo ngôi nhà đẹp, độc đáo. Đây cũng là yếu tố tạo nên tổng thể căn nhà thoải mái và dễ chịu hơn.

thiet-ke-kien-truc-dep-chat-luxury11

Những thông tin về các nguyên tắc thiết kế kiến trúc đẹp chất Luxury đều chia sẻ qua bài viết. Mong rằng qua các nguyên tắc trên bạn biết cách tạo nên không gian sống ấn tượng với kiểu Luxury.

Liên hệ ngay Hoikientruc.com để được tham khảo nhiều mẫu thiết kế kiến trúc đẹp chất luxury mới nhất. Tại địa chỉ:

  • ĐỊA CHỈ: Tầng 8, tòa nhà Detech Tower 2, Số 107 Nguyễn Phong Sắc, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

  • SỐ ĐIỆN THOẠI: 02462.998.699 – 0916.225.899

  • EMAIL: [email protected]

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!