Kiến trúc biệt thự là gì?

Kiến trúc biệt thự là gì?

Từ lâu những kiến trúc biệt thự sang trọng đã khiến chúng ta khó lòng rời mắt. Một phần bởi sự tinh xảo, sang trọng một phần bởi các kiến trúc đẹp như những tác phẩm nghệ thuật. Thế nhưng ít người quan tâm đến khái niệm kiến trúc biệt thự là gì? Để gỡ rối thắc mắc đó, Kiến trúc nhà ở sẽ bật mí cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

kiến-trúc-biệt-thự-1

Kiến trúc biệt thự là gì?

Thiết kế kiến trúc biệt thự là công việc cần làm đầu tiên khi bắt tay xây dựng biệt thự. Quá trình kiến trúc này bao gồm thiết kế kết cấu, thiết kế kiến trúc, thiết kế xây dựng và thi công biệt thự. Thật không dễ dàng để bạn tìm được cho mình kiến trúc sư có đủ năng lực và sự chuyên nghiệp để làm điều đó. Vì vậy những gợi ý đến từ Kiến trúc nhà ở là rất cần thiết.

kiến-trúc-biệt-thự-2

Trong công tác thiết kế kiến trúc cho biệt thự, gia chủ có thể lựa chọn cho mình những lối thiết kế khác nhau để tạo điểm nhấn riêng biệt. Đừng bỏ quên những điểm sang trọng, nổi bật cùng khuôn viên đẹp xung quanh. Những điểm nhấn như tường rào, hồ bơi, vườn hoa… hay không gian nội thất sẽ tạo nên tổng quan đẹp, ấn tượng và đáp ứng nhu cầu của gia chủ.

Tuy kiến trúc biệt thự có phần bị bó buộc hơn so với những thiết kế nhà ở dân dụng. Thế nhưng bạn có thể lựa chọn những phong cách riêng phù hợp với gia đình mình như: Tân cổ điển, hiện đại, cổ điển, tối giản… Miễn sao căn biệt thự của bạn trở nên đặc biệt, phù hợp nhu cầu sử dụng và tính thẩm mỹ được đảm bảo.

kiến-trúc-biệt-thự-22

Quy trình thiết kế kiến trúc biệt thự như thế nào

kiến-trúc-biệt-thự-3

Để có thể thiết kế kiến trúc biệt thự đẹp, đúng chuẩn thì kiến trúc sư cần tuân thủ theo quy trình làm việc sau đây:

Bước 1: Kiến trúc sư xây dựng tiến hành khảo sát thực tiễn

Để sở hữu kiến trúc biệt thự đẹp thì việc khảo sát thực tiễn của kiến trúc sư và nhà thầu xây dựng là đặc biệt quan trọng. Điều này sẽ có thể xác định được độ ổn định của nền đất, yếu tố tác động bên ngoài và cả phong thủy.

Bước 2: Tiến hành đo đạc kích thước thực tế

kiến-trúc-biệt-thự-6

Gia chủ bàn bạc với kiến trúc sư để xác định phương hướng biệt thự. Lúc này kiến trúc sư sẽ đưa ra cho bạn phương án xây dựng, vị trí phòng ốc và thiết kế của biệt thự.

Bước 3: Tiến hành lập hồ sơ thiết kế kiến trúc biệt thự

Kiến trúc sư xây dựng sẽ xác định những thông tin còn lại và tiến hành lập hồ sơ thiết kế xây dựng. Trong đó, bản vẽ biệt thự sẽ được trao lại để bàn bạc với gia chủ và các giấy tờ liên quan đến cấp phép xây dựng cũng được thực hiện trong bước này.

Bước 4: Thực hiện ký kết hợp đồng kiến trúc xây dựng và thi công biệt thự

Sau khi đã thống nhất mọi phương án, kiến trúc sư và gia chủ sẽ bàn bạc lại một lần nữa và thực hiện ký kết hợp đồng. Việc bắt tay thi công xây dựng sẽ được tiến hành để đảm bảo tiến độ công trình biệt thự không bị chậm.

kiến-trúc-biệt-thự-5

Kiến trúc nhà ở – đơn vị sở hữu những thiết kế kiến trúc tài năng

kiến-trúc-biệt-thự-7

Sở hữu nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế – kiến trúc – xây dựng – nội thất, Kiến trúc nhà ở là nơi quy tụ hơn 500 kiến trúc sư và nhà thiết kế tài năng trên khắp đất nước. Gia chủ có thể lựa chọn cho mình những kiến trúc sư phù hợp nhất dựa trên những tiêu chí sau đây:

● Bề dày kinh nghiệm là điều vô cùng quan trọng

● Dựa vào hồ sơ năng lực của đơn vị thiết kế kiến trúc

● Dự án thiết kế kiến trúc của đơn vị đã hoàn thành

● Đối tác của họ như thế nào?

● Đội ngũ nhân sự của đơn vị thiết kế, thi công ra sao?

kiến-trúc-biệt-thự-8

Với những thông tin này, chắc chắn bạn đã nắm được khái niệm về kiến trúc biệt thự cũng như quy trình thực hiện thiết kế kiến trúc biệt thự. Hy vọng bạn sẽ sở hữu được những thiết kế ấn tượng nhất.

kiến-trúc-biệt-thự-9

kiến-trúc-biệt-thự-10

Liên hệ ngay hoikientruc.com để được tham khảo nhiều mẫu thiết kế nội thất mới nhất. Tại địa chỉ: 

Địa chỉ: Tầng 8, toà nhà Detech Tower 2, Số 107 Nguyễn Phong Sắc, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Số điện thoại: 02462.998.699 – 0916.225.899
Email: 
[email protected]

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!