Các kiểu kiến trúc nhà ở hiện đại HOT nhất 2020 không lo lỗi mốt

http://cdn.home-designing.com/wp-content/uploads/2021/04/bush-arches.jpg

Các kiểu kiến trúc nhà ở hiện đại HOT nhất 2020 không lo lỗi mốt

Hiện nay, những công trình kiến trúc nhà ở được nhiều người hết sức ưa chuộng. Đây cũng chính là phong cách kiến trúc chủ đạo, mang tới vẻ đặc trưng cho mọi thiết kế từ khách sạn, nhà phố cho đến nhà hàng. Vậy các kiểu kiến trúc nhà ở hiện đại có gì đặc biệt?

1. Khái quát về phong cách kiến trúc hiện đại

Kiến trúc hiện đại được biết đến là khái niệm vô cùng rộng. Nó được sử dụng để mô tả những công trình kiến trúc với đặc điểm về sự đơn giản trong bố cục, tổ chức không gian, tổ chức mặt bằng tự do,…

cac-kieu-kien-truc-nha-hien-dai

Trong mặt đứng của các công trình kiến trúc hiện đại, chúng ta cần loại bỏ hoàn toàn những họa tiết cầu kỳ. Những điều rườm rà của trường phái cổ điển, tân cổ điển trước đó cũng bị loại bỏ. Đồng thời, những vật liệu xây dựng hiện đại như bê tông, thép, kính,…sẽ được sử dụng.

cac-kieu-kien-truc-nha-hien-dai-1

Những kiểu kiến trúc nhà ở hiện đại nỳ được bắt nguồn từ châu Âu vào khoảng cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX. Cuối cùng, nó đã phát triển nhanh chóng và trở thành một trong những trường phái kiến trúc chỉ đạo được yêu thích trên toàn thế giới.

cac-kieu-kien-truc-nha-hien-dai-3

Ngay sau khi những công trình kiến trúc hiện đại này được ra đời. Nó đã đánh dấu bước ngoặt về tư duy không gian kiến trúc, phương pháp lựa chọn vật liệu thi công. Chính điều này đã mang tới những nhận thức mới về việc xây dựng, thi công các công trình trong thời đại công nghiệp hóa.

cac-kieu-kien-truc-nha-hien-dai-4

2. Đặc điểm các kiểu kiến trúc nhà ở hiện đại

Bên cạnh việc tìm hiểu tổng quan về kiến trúc nhà ở hiện đại. Chúng ta sẽ cùng khám phá đặc điểm kiến trúc nhà ở hiện đại dưới đây.

Xu hướng thiết kế nội thất

Đối với thiết kế nội thất nhà ở hiện đại sẽ có những đường nét tương đồng về sự đơn giản. Trong đó, bố cục hình khối, không gian và tổ chức mặt bằng tự do, mặt đứng,…có những đặc điểm tương đồng.

cac-kieu-kien-truc-nha-hien-dai-5

Những thiết kế này sẽ loại bỏ các họa tiết trang trí đã đi vào dĩ vãng thời cổ điển. Đồng thời, nó sẽ sử dụng các vật liệu vô cùng hiện đại như: gạch, bê tông, thép, kính,…Đặc biệt, nhà ở hiện đại còn tích hợp không gian mở 2 trong 1 hay 3 trong 1.

cac-kieu-kien-truc-nha-hien-dai-6

Thiết kế nội thất không gian hiện đại sẽ giúp bạn tiết kiệm diện tích, tối ưu hóa công năng và không gian. Đối với màu sắc, sự chủ đạo đến từ gam màu trung tính như: Vàng, nâu, be hay đen.

cac-kieu-kien-truc-nha-hien-dai-7

Kiến trúc ngoại thất

Đặc điểm nổi bật trong các kiểu kiến trúc nhà ở hiện đại chính là sự tối giản và nâng cao tính thẩm mỹ. Thông thường, hình khối, đường chỉ ngang, sắp đặt mảng,…sẽ được lựa chọn để khắc phục hạn chế tính thẩm mỹ. 

cac-kieu-kien-truc-nha-hien-dai-8

Do vậy, nó sẽ đánh lừa được thị giác, xóa bỏ cảm giác hẹp và giúp ngôi nhà rộng rãi hơn.

cac-kieu-kien-truc-nha-hien-dai-9

3. Các kiểu kiến trúc hiện đại

Bên cạnh những đặc điểm cần nắm bát về các kiểu kiến trúc hiện đại. Chúng ta sẽ cùng nhau tham khảo những mẫu kiến trúc hiện đại được nhiều người ưa chuộng dưới đây.

Kiến trúc nhà biệt thự hiện đại

Đây là kiến trúc tách biệt với các khu vực xung quanh. Với diện tích đất lớn, chúng ta có thể thiết kế theo kiểu biệt thự vương hoặc khu nghỉ dưỡng. Điều này mang đến cho bạn một không gian xanh, sự gần gũi với thiên nhiên và khẳng định được đẳng cấp sống.

cac-kieu-kien-truc-nha-hien-dai-10

cac-kieu-kien-truc-nha-hien-dai-11

cac-kieu-kien-truc-nha-hien-dai-12

cac-kieu-kien-truc-nha-hien-dai-13

cac-kieu-kien-truc-nha-hien-dai-14

cac-kieu-kien-truc-nha-hien-dai-15

Kiểu kiến trúc nhà ở phố hiện đại

Đây là mẫu thiết kế đặc trưng được xây dựng trong các đô thị. Những hình khối kiến trúc đơn giản, tinh tế với game màu sang trọng. Qua đó, mang đến cho con người một cuộc sống hiện đại, sang trọng và trần đầy năng lượng.

cac-kieu-kien-truc-nha-hien-dai-16

cac-kieu-kien-truc-nha-hien-dai-17

cac-kieu-kien-truc-nha-hien-dai-18

cac-kieu-kien-truc-nha-hien-dai-19

cac-kieu-kien-truc-nha-hien-dai-20

cac-kieu-kien-truc-nha-hien-dai-21

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau khám phá về các kiểu kiến trúc nhà ở hiện đại. Mong rằng, các bạn đã có cho mình cái nhìn tổng quát về mẫu thiết kế hiện đại này. Nếu như các bạn đang muốn thiết kế nhà ở hiện đại thì hãy liên hệ qua địa chỉ: Hội Kiến Trúc

– ĐỊA CHỈ: Tầng 8, tòa nhà Detech Tower 2, Số 107 Nguyễn Phong Sắc, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

– SỐ ĐIỆN THOẠI: 02462.998.699 – 0916.225.899

– EMAIL: [email protected]

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!