Cách chụp ảnh nội thất ấn tượng

Ngày nay, có nhiều cách chụp ảnh đồ nội thất, nhưng có hai phong cách chụp ảnh chính mà mọi người thường tập trung vào những ngày này: chụp ảnh kiến ​​trúc nội thất – thể hiện cách bố trí nội thất của một ngôi nhà và thứ hai, tập trung nhiều hơn vào cảm xúc không khí của ngôi nhà, được gọi là chụp ảnh phong cách sống. .

Điều chỉnh ánh sáng phù hợp

Ánh sáng là yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh của ảnh nhà và nội thất
Đặc biệt là trong nhiếp ảnh. Không chỉ vậy, ánh sáng cũng ảnh hưởng đến tốc độ màn trập, ISO và khẩu độ của máy ảnh.

Tùy theo nhu cầu mà ánh sáng sẽ được yêu cầu ở các mức độ khác nhau. vì
Trong các tình huống như chụp ảnh nhà cửa và nội thất, cần phải có đủ ánh sáng.

Sử dụng đúng khẩu độ

Khẩu độ là độ mở mà ánh sáng đi vào ống kính, khẩu độ càng lớn thì lượng ánh sáng được phân bổ trong ảnh càng nhiều
Sáng hơn và rõ ràng hơn với tất cả các chi tiết. Khẩu độ nhỏ khiến bức ảnh đưa ánh sáng và tiêu điểm vào chủ thể được chụp, làm mờ (hay còn gọi là cụm từ quen thuộc hơn là xóa hậu cảnh) các đối tượng không mong muốn.

Để tạo ra chiều sâu trong một bức ảnh, khẩu độ là một điều cần lưu ý. cho những bức ảnh
Nếu bạn cần chụp ảnh nội thất với góc rộng để nhìn toàn cảnh không gian thì khẩu độ lớn sẽ là lựa chọn cực kỳ phù hợp. Ngược lại, đối với các đối tượng cần chụp chi tiết, khẩu độ nhỏ được xem là ưu tiên.

Mang yếu tố con người vào ảnh

Ai am hiểu nhiếp ảnh sẽ biết rằng yếu tố con người là một điểm cộng lớn trong mỗi bức ảnh. Vì yếu tố con người nên đòi hỏi mức độ phát triển ảnh kỹ lưỡng để đảm bảo chủ thể là nhà cửa hay nội thất và cân bằng được cảm xúc của người có mặt trong ảnh.

Giữ mọi thứ tự nhiên

Mục tiêu của bạn là làm cho không gian trông tự nhiên. Bạn nên cố gắng sử dụng ánh sáng tự nhiên.
Nhưng rất có thể bạn vẫn cần sự trợ giúp của đèn flash trong phòng tối. Lưu ý rằng nếu phòng rất tối, bạn có thể sử dụng thêm đèn phòng và đèn nháy.
Khi sử dụng bất kỳ ánh sáng nhân tạo nào, hãy đảm bảo rằng nó có khả năng khuếch tán. Điều này có nghĩa là cường độ ánh sáng trong phòng phải được phân tán.
Điều chỉnh cường độ ánh sáng để duy trì vẻ tự nhiên.
Màu sắc của các bức tường ảnh hưởng đến màu sắc của đèn. Tường Lam Photos thường sử dụng softbox và ô. Chúng tôi sẽ giải thích chi tiết điều này sau.